เอ็มทีเอส โซนี่ ข่าวประชาสัมพันธ์ บริษัท MTS ถูกทิ้งไว้โดยไม่มีโดเมนที่สวยงาม แผนภาษี MTS "4G"

ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2018 ผู้ให้บริการโทรคมนาคม MTS จะปิดบรรทัดอัตราภาษี MTS SMART และโอนสมาชิกทั้งหมดไปยังสมาชิกใหม่โดยอัตโนมัติตามที่ผู้ดำเนินการเองระบุเพิ่มเติม อัตราที่ดี"4จี".

แผนภาษี MTS "4G"

แสงสว่าง
มินิ
แมกซี่
เมกะ
ค่าสมัครสมาชิก6.24 รูปี12.6 รูเปียห์18.92 รูเบิล28.5 รูปี
นาทีออนไลน์250 นาที500 นาที1,000 นาที2,000 นาที
อินเทอร์เน็ต500 เมกะไบต์1.5 กิกะไบต์3GB6 กิกะไบต์
โทรผ่านเน็ต4.6 โกเปค3.43 โคเปค0.42 โกเปค0.52 โคเปค
โทรไปยังเครือข่ายอื่น11.54 โกเปค8.04 โกเปค6.88 โคเปค8.04 โกเปค
เอสเอ็มเอส4.5 โกเปค
บริการเพิ่มเติม:
“ทุกเครือข่าย”4.21 รูเบิล2.55 รูปี3.7 รูเบิล4.7 รูเปียห์
"กล่อง 4จี" การสะสมการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต">ถู 1.03
“5 เลขเด็ดทุกเครือข่าย”4.21 รูเบิล
10.09.2018

ผู้ประกอบการมักจะอธิบายการปิดภาษี MTS SMART โดยการดูแลสมาชิก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการระบุว่าภาษี "อัจฉริยะ" ได้สูญเสียความเกี่ยวข้องกับสมาชิกส่วนใหญ่

ผู้ให้บริการระบุว่าปริมาณการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นเป็นข้อได้เปรียบหลักของอัตราภาษี 4G ในปัจจุบันเหนืออัตราภาษี MTS SMART แบบปิด อย่างไรก็ตาม ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องละเว้นความจริงที่ว่าครึ่งหนึ่งของการรับส่งข้อมูลนี้สามารถใช้งานได้บนเครือข่าย 4G LTE โดยเฉพาะ

ในขณะเดียวกัน การตรวจสอบการรับส่งข้อมูลที่ใช้แยกกันในเครือข่ายการสื่อสาร 3G และ 4G นั้นเป็นงานที่เป็นไปไม่ได้สำหรับสมาชิก MTS จำนวนมากอย่างไม่ต้องสงสัย ผลของการไม่มีการควบคุมดังกล่าวมักจะเป็นการเข้าถึงอัตโนมัติของสมาชิกไปยัง "อินเทอร์เน็ตแบบเปิด" ที่มีชื่อเสียงโดยมีช่วงเวลาการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตที่ไม่ถูกนัก สถานการณ์นี้เกิดจากการที่ประเทศยังห่างไกลจากความครอบคลุม 4G สากลรวมถึงการขาดการสนับสนุนเทคโนโลยี 4G ในสมาร์ทโฟนของสมาชิกมือถือชาวเบลารุสจำนวนมาก

ดังนั้นเพื่อให้อยู่ภายในค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกของคุณและไม่ต้องจ่ายเพิ่มสำหรับ “ เปิดอินเทอร์เน็ต» จาก 1.6 ถึง 100 รูเบิลต่อเดือนสมาชิกจะต้องระมัดระวังมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตตรวจสอบเครือข่ายที่สมาร์ทโฟนของเขาเปิดอยู่เป็นระยะรวมถึงปริมาณการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่เหลืออยู่ นี้จะเรียกว่าอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกได้หรือไม่? เห็นได้ชัดว่าคำตอบสำหรับคำถามนี้จากสมาชิกไม่สามารถเป็นบวกได้

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างอาจง่ายขึ้นมากหากคุณเพียงหยุดคำนึงถึงการรับส่งข้อมูล 4G ที่รวมอยู่ในอัตราภาษี 4G โดยเฉพาะ เรากำลังพูดถึงการตั้งค่าขีดจำกัดการรับส่งข้อมูลรายเดือนบนอุปกรณ์มือถือเท่ากับครึ่งหนึ่งของปริมาณที่จัดสรรทั้งหมด ท้ายที่สุดแล้วฟังก์ชั่นการตรวจสอบการรับส่งข้อมูลบนมือถือ (โดยไม่แบ่งตามประเภทเครือข่าย) ปัจจุบันมีอยู่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเป็นส่วนใหญ่ อุปกรณ์เคลื่อนที่.

หากคุณทำตามคำแนะนำสุดท้ายปรากฎว่าตามความเห็นของผู้ให้บริการเอง ข้อได้เปรียบหลักของอัตราภาษี 4G นั้นถูกทำให้เป็นกลางในทางปฏิบัติ - ปริมาณการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามตามที่ปรากฏในหลายกรณีการรับส่งข้อมูล 4G จะไม่เป็นข้อได้เปรียบ แต่ในทางกลับกันก็เป็นข้อเสีย

หากเราคำนึงถึงความจริงที่ว่าภาษีทั้งหมดในสาย "4G" มีค่าธรรมเนียมรายเดือนที่สูงขึ้นเล็กน้อยและค่าบริการเพิ่มเติม "เครือข่ายทั้งหมด" อินทราเน็ตที่มีราคาแพงกว่ามาก (โดยเฉลี่ย 3 ครั้ง) และโทรไปยังเครือข่ายอื่น (โดยเฉลี่ย 35%) และยังไม่มีความเป็นไปได้ในการสะสมนาทีบนเครือข่ายที่รวมอยู่ในภาษี (บริการเพิ่มเติม "SMART-box") ความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนไปใช้ภาษี 4G ดูดีมาก หากจะกล่าวอย่างอ่อนโยนและคลุมเครือในส่วนของสมาชิก .

ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งหากสมาชิก MTS SMART ไม่เปลี่ยนภาษีอย่างอิสระก่อนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ (ในช่วงเดือนมกราคมการเปลี่ยนไปใช้ภาษี 4G ฟรี) ผู้ให้บริการจะดำเนินการนี้ให้เขาตามกฎต่อไปนี้:

• “ไฟ MTS SMART” -> “ไฟ 4G”;
  • “เอ็มทีเอสมาร์ทมินิ” -> “มินิ 4G”;
  • “MTS SMART” -> “4G แม็กซี่”;
  • "MTS SMART+" -> "4G เมกะ"

คุณสมบัติเฉพาะของภาษี "4G" คือความสามารถในการเชื่อมต่อบริการเพิ่มเติม "5 หมายเลขที่ชื่นชอบกับทุกเครือข่าย" ในราคา 4 รูเบิลต่อเดือนชื่อที่พูดเพื่อตัวเองรวมถึงบริการเพิ่มเติม "กล่อง 4G" อย่างหลังอาจกล่าวได้ว่าเป็นบริการ "SMART-box" ที่คล้ายกันในเวอร์ชันแยกส่วนซึ่งยังคงมีให้บริการสำหรับสมาชิก MTS SMART ประเด็นก็คือว่า บริการเพิ่มเติม“ กล่อง 4G” ที่มีค่าใช้จ่าย 1 รูเบิลต่อเดือนอนุญาตให้สมาชิกสะสมการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต แต่ไม่อนุญาตให้เขาสะสมการรับส่งข้อมูลเสียง

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ MTS ยกย่องเราในฐานะผู้ขายที่ดีที่สุดแห่งปี และเราหวังว่าจะขยายความร่วมมือของเราในอนาคต - Joonho Park รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายขายและการตลาดทั่วโลก ธุรกิจเครือข่ายของ Samsung Electronics กล่าว – เราร่วมมือกับ MTS ในด้านต่างๆ ตั้งแต่การค้าปลีกไปจนถึงโซลูชันโครงสร้างพื้นฐาน LTE ซึ่งกลายเป็นส่วนสำคัญของความร่วมมือ B2B ของเรา เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อนำประสบการณ์เครือข่ายที่ดีที่สุดของเราออกสู่ตลาด รุ่นที่สี่ด้วยโซลูชัน LTE ที่ผ่านการทดสอบภาคสนามของเรา”

“เมื่อเราเริ่มทำงานในโครงการใช้งานเครือข่าย LTE ร่วมกันในปี 2556 Samsung ทำให้เราประทับใจกับความสามารถในการสร้างความร่วมมือบนพื้นฐานความไว้วางใจซึ่งกันและกัน รางวัลนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสำเร็จของ Samsung และเราหวังว่าความร่วมมืออย่างต่อเนื่องของเราจะช่วยให้เรามอบสิ่งนี้ได้ คุณภาพสูงสุดการสื่อสารไปยังสมาชิกของเรา” Valery Shorzhin รองประธานผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อจัดจ้างของ MTS กล่าว

MTS เน้นย้ำถึงความสำเร็จของโครงการขนาดใหญ่ร่วมกันเพื่อสร้างเครือข่าย 4G ในรัสเซีย ในปี 2013 บริษัทต่างๆ เริ่มทำงานในการติดตั้งเครือข่ายในเขตสหพันธรัฐตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งรวมถึงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กและภูมิภาคเลนินกราด ปัสคอฟ สาธารณรัฐโคมิ อาร์คันเกลสค์ เมอร์มันสค์ และเมืองและภูมิภาคอื่นๆ Samsung จะยังคงร่วมมือกับ MTS ต่อไปเพื่อขยายความครอบคลุมเครือข่ายและเพิ่มขีดความสามารถ

การจัดอันดับผู้ขาย MTS ได้รับการรวบรวมตามผลการสำรวจภายในขนาดใหญ่ซึ่งมีการตอบรับจากแผนกต่างๆ ของบริษัท การประเมินดำเนินการตามเกณฑ์มากกว่า 50 ข้อ รวมถึงคุณภาพของโซลูชันที่ส่งมอบ การบริการลูกค้า ความโปร่งใส และความเป็นมืออาชีพในการสื่อสารทางธุรกิจ

โซลูชัน LTE ของ Samsung สร้างขึ้นจากประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีขั้นสูงมากกว่า 30 ปีของบริษัทและความเป็นผู้นำในการพัฒนาและการผลิตโซลูชันโทรคมนาคม ด้วยความเชี่ยวชาญระยะยาวและการพิสูจน์แล้วในตลาดในด้านเทคโนโลยี LTE ทำให้ Samsung ประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับผู้ให้บริการหลายสิบราย บริการโทรศัพท์มือถือส่งเสริมการใช้งานเครือข่าย LTE ความเร็วสูง

กลุ่ม VKontakte ของเรา - เข้าร่วมกับเรา!

ข้อมูลที่รวดเร็วและพิเศษ - ใน 140 ตัวอักษร! สมัครสมาชิกช่องของเรา:

แนวโน้มหลักของตลาดสมาร์ทโฟนรัสเซียในไตรมาสที่สามของปี 2558:

• MTS เสนอราคาที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าสำหรับอุปกรณ์ในรัสเซีย ซึ่งทำให้จำนวนผู้เข้าชมร้านค้าเพิ่มขึ้น 1.5 เท่าในไตรมาสนี้
  • ผลการขายปลีกของ MTS สูงกว่าตลาดอย่างมีนัยสำคัญ: ในไตรมาสที่สามยอดขายสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น 1.7 เท่าในหน่วยและ 1.9 เท่าในรูเบิลในแง่รายปีในเวลาเดียวกันตลาดสมาร์ทโฟนรัสเซียโดยรวมในช่วง ระยะเวลาเดียวกันลดลง 2 % ในหน่วย การเติบโตของรายได้ไม่เกิน 19%;
  • การที่ MTS ปฏิเสธที่จะทำกำไรจากการขายอุปกรณ์พกพาและความต้องการอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตของประชาชนที่สูงกลายเป็นสาเหตุของการเพิ่มขึ้นของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเครือข่ายเซลลูล่าร์ MTS - การรุกของสมาร์ทโฟนเข้าสู่ฐานสมาชิก MTS อยู่ที่ 47.4% ซึ่งเทียบเคียงได้ ถึงตัวชี้วัดทั่วยุโรป
  • จำนวนสมาร์ทโฟน LTE ต่อ แพลตฟอร์ม Androidออนไลน์ การสื่อสารเคลื่อนที่ในไตรมาสที่สาม MTS เกินจำนวนสมาร์ทโฟน LTE จาก Apple เป็นครั้งแรก
  • สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการค้าปลีก MTS ในช่วงระยะเวลารายงานคืออุปกรณ์ 3G ราคาประหยัดที่มีราคาสูงถึงห้าพันรูเบิล - ผู้ให้บริการยังไม่ได้ดึงดูดเจ้าของบางรายให้เข้าสู่จำนวนผู้ใช้ทั่วไป อินเทอร์เน็ตบนมือถือ;
  • เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนชาวรัสเซียจะดูแบรนด์น้อยลงเรื่อย ๆ ปัจจัยชี้ขาดเมื่อเลือกอุปกรณ์ใหม่คือลักษณะของผู้บริโภค: เส้นทแยงมุมของหน้าจอ, ความจุของแบตเตอรี่, คุณภาพของกล้อง, การรองรับเครือข่าย LTE;

เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ MTS เพื่อดึงดูดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือคุณภาพสูงในไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 ผู้ให้บริการยังคงรักษาราคาที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตในรัสเซียซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน แนวทางนี้ทำให้สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่จำนวนมากมาที่โชว์รูม MTS ได้ในไตรมาสที่ 3 ปี 2558 เทียบกับไตรมาส 2 ในปี 2558 จำนวนผู้เยี่ยมชมร้าน MTS Retail Network เพิ่มขึ้น 1.5 เท่า

แม้ว่าในไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 ผู้เข้าร่วมตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พกพาติดตาม MTS และยังลดต้นทุนของอุปกรณ์อินเทอร์เน็ต MTS ยังคงราคาที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ในตลาดซึ่งท้ายที่สุดก็ทำให้ MTS แซงหน้าตัวบ่งชี้ตลาดในด้านเงินและหน่วยในไตรมาส (รูปที่ 1) 1) เช่นเดียวกับในนิพจน์ปี (รูปที่ 2)

ส่วนแบ่งของสมาร์ทโฟนในการขายโทรศัพท์ทั้งหมดที่ MTS ขายปลีกในไตรมาสที่ 3 ปี 2558 ถึง 70% ในรายรับ - 92%

ด้วยการพัฒนาเครือข่าย "รุ่นที่สี่" (MTS ดำเนินการใน 78 ภูมิภาคของสหพันธรัฐรัสเซีย) ผู้บริโภคจึงหันมาซื้ออุปกรณ์ LTE มากขึ้นเพื่อดูวิดีโอออนไลน์ ฟังเพลง และเข้าถึงเครือข่ายโซเชียล ในช่วงระยะเวลารายงาน ยอดขายสมาร์ทโฟน LTE ในร้านค้า MTS แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเพิ่มขึ้น 5.3 เท่าต่อปีในหน่วยรูเบิลมากกว่า 4 เท่า การเปลี่ยนแปลงของยอดขายสมาร์ทโฟน LTE ในตลาดรัสเซียในไตรมาสที่สามแย่ลง: หน่วยการเติบโตต่อปีอยู่ที่ 1.9 เท่าในหน่วยรูเบิล - 1.7 เท่า ผู้ซื้อมักซื้อสมาร์ทโฟน LTE จาก MTS เนื่องจากราคาที่ดีที่สุด: ในช่วงระยะเวลารายงานสมาร์ทโฟน LTE ที่ร้านค้าปลีก MTS มีราคาเฉลี่ย 14.5 พันรูเบิลในขณะที่ผู้ค้าปลีกรายอื่นมีราคา 21.3 พันรูเบิลหรือแพงกว่า 1.5 เท่า (รูปที่ 3)

ยอดขายสมาร์ทโฟนรายไตรมาสที่สูงในตลาดและในร้านค้าปลีกของผู้ให้บริการทำให้จำนวนสมาร์ทโฟนที่ลงทะเบียนในเครือข่าย MTS เพิ่มขึ้น ณ สิ้นไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 ส่วนแบ่งของสมาร์ทโฟนในเครือข่ายเซลลูล่าร์ MTS สูงถึง 47% ซึ่งเทียบได้กับระดับทั่วยุโรป: ผู้ให้บริการโทรคมนาคมของยุโรปแสดงให้เห็นถึงการเจาะสมาร์ทโฟนในฐานที่ 53% จำนวนสมาร์ทโฟน LTE ในเครือข่ายการสื่อสาร MTS ภายในสิ้นไตรมาสที่ 3 ปี 2558 เพิ่มขึ้น 30% ในไตรมาสและ 2.5 เท่าต่อปี

ขายมากที่สุดในไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 สมาร์ทโฟน LTE ทำงานบนแพลตฟอร์ม Android ด้วยเหตุนี้ สมาร์ทโฟน Android จึงแซงหน้าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในช่วงระยะเวลาการรายงาน อุปกรณ์แอปเปิ้ลตามจำนวนอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนในเครือข่ายเซลลูลาร์ "รุ่นที่สี่" ของ MTS ส่วนแบ่งสมาร์ทโฟน Android ในเครือข่าย MTS LTE ในไตรมาส 3 ปี 2558 เกิน 50% เพิ่มขึ้นทันที 5 เปอร์เซ็นต์ สำหรับไตรมาสนี้ถือเป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ ส่วนแบ่งของ iOS ในแง่รายไตรมาสลดลง 4 เปอร์เซ็นต์

การสนับสนุนหลักในการเติบโตของจำนวนสมาชิก MTS 4G มาจากเจ้าของ อุปกรณ์งบประมาณ— เกือบครึ่งหนึ่งของยอดขายในไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 สมาร์ทโฟน MTS LTE ที่ขายปลีกมีราคาน้อยกว่า 10,000 รูเบิล ยอดขายอุปกรณ์ LTE บน Anrdoid ส่วนใหญ่มาจากแบรนด์ต่างๆ เช่น Samsung, Sony, Alcatel และ MTS ผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้รับประโยชน์จากการอิ่มตัวของเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยอุปกรณ์ LTE: ผู้ใช้ 4G เพียงร้อยละ 2 เท่านั้นที่ใช้งานน้อยกว่า 1 MB ต่อเดือน เจ้าของสมาร์ทโฟน LTE เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้ของผู้ให้บริการ

ส่วนต่าง 3 ตร.ม. ปี 2558 จากรอบระยะเวลารายงานก่อนหน้า - ในการค้าปลีก MTS ยอดขายหน่วยสูงสุดคือสมาร์ทโฟน 3G แบบประหยัดและงบประมาณพิเศษ อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นที่สนใจสำหรับผู้ใช้มือใหม่ที่ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของพวกเขาที่ ราคาขั้นต่ำเพื่อแทนที่ โทรศัพท์ธรรมดาสำหรับการโทรและเริ่มใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือหลังจากนั้นระยะหนึ่ง ในจำนวนที่แน่นอน ยอดขายสมาร์ทโฟนที่ขายปลีกมากที่สุดคือ MTS ในไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 อุปกรณ์ 3G จำหน่ายในราคาตั้งแต่ 3 ถึง 5,000 รูเบิล ความต้องการอุปกรณ์เหล่านี้เพิ่มขึ้น 2.6 เท่าต่อปี

Vadim Savchenko รองประธานฝ่ายขายและบริการของ MTS: “เราเห็นจำนวนผู้เยี่ยมชมร้านค้าปลีกของเราเพิ่มขึ้นอย่างมาก นี่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย เนื่องจากเมื่อรายได้ที่แท้จริงลดลง ผู้บริโภคจะไปที่ร้านค้าเหล่านั้นเพื่อรับบริการทั้งหมดจากตะกร้า ราคาที่ดีที่สุด- ด้วยเหตุนี้ เราจึงไม่เพียงดึงดูดผู้ซื้อสมาร์ทโฟนรายใหม่มาที่ร้านค้าของเรา แต่ยังเห็นอัตราการเติบโตสูงสุดของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเครือข่ายเซลลูล่าร์ MTS ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันความต้องการหลักก็ตกเป็นที่ต้องการมากที่สุด อุปกรณ์ที่มีอยู่ซึ่งเจ้าของคุ้นเคยกับการพูดคุย แต่เรายังไม่ได้ให้พวกเขามีส่วนร่วมในการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ทุกวันนี้เจ้าของสมาร์ทโฟนรายใหม่ที่สามในรัสเซียไม่ได้ใช้มันเพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับเจ้าของอุปกรณ์ราคาประหยัดเป็นหลัก ดังนั้นเอ็มทีเอสจึงเปิดตัวโครงการฝึกอบรมและ ข้อเสนอพิเศษเพื่อขยายจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือและเผยแพร่บริการอินเทอร์เน็ต ความพยายามของเราในการเพิ่มความพร้อมของอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตจะทำให้เราได้รับผลกระทบล่าช้าในรูปแบบของรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการบริโภคบริการอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น”

ปัจจัยสำคัญในการเลือกสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 3 ปี 2558 นอกจากราคาแล้วยังสามารถเข้าถึงได้ เครือข่าย LTE, หน้าจอขนาดใหญ่ในแนวทแยง, ระดับเสียง แรม, ทรงพลัง แบตเตอรี่- กำลังซื้อที่ลดลงของประชากรได้ผลักดันปัจจัยด้านแบรนด์ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเป็นเบื้องหลัง: ชาวรัสเซียพร้อมที่จะซื้ออุปกรณ์จากผู้ขายรายใดก็ตามหากเหมาะสมกับราคาและคุณลักษณะของผู้บริโภค

จากผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 Samsung ยังคงเป็นผู้นำในแง่ของรายได้และยอดขายในหน่วยในรัสเซีย (ส่วนแบ่ง 23% ในหน่วยและ 27% ในรูเบิล) Samsung กลายเป็นแบรนด์ A เพียงแบรนด์เดียวที่ตลอดทั้งปีไม่เพียงไม่แพ้ แต่ยังเพิ่มการแสดงตนในตลาดสมาร์ทโฟนรัสเซียอีกด้วย สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากนโยบายราคาที่ไม่แพงสำหรับสมาร์ทโฟน LTE, phablets, อุปกรณ์ที่มีกล้องที่ดีและแบตเตอรี่ทรงพลัง

ในเครือข่ายการค้าปลีก MTS เป็นผู้นำในด้านปริมาณการขายหน่วย 3 ตร.ม. ในปี 2558 Samsung เป็นหนึ่งในแบรนด์ A และ Alcatel เป็นหนึ่งในแบรนด์ B ขณะเดียวกันเนื่องจาก ราคาต่ำในแง่ของอุปกรณ์ ยอดขายสมาร์ทโฟนมากกว่าครึ่งหนึ่งในการขายปลีก MTS มาจากอุปกรณ์แบรนด์ A (Samsung, Sony, HTC, Microsoft และ Apple) - ผู้บริโภคไปที่ MTS เพื่อค้นหาอุปกรณ์ราคาถูกกว่า

ในไตรมาสที่สาม MTS Retail Network กลายเป็นเครือข่ายค้าปลีกเซลลูล่าร์ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย แซงหน้า Euroset, Svyaznoy และ เครือข่ายค้าปลีก Megafon และ VimpelCom (รูปที่ 4)1. ณ สิ้นไตรมาสที่ 3 ในปี 2558 ยอดค้าปลีกของ MTS มีร้านค้าทั้งสิ้น 4.7 พันแห่ง รวมถึงร้านแฟรนไชส์ ​​1.6 พันแห่ง ในเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 2558 มีการเปิดร้านค้าใหม่เกือบ 300 แห่งในรัสเซียภายใต้แบรนด์ MTS

นอกเหนือจากร้านค้าปลีกของตนเองแล้ว สมาชิก MTS ยังสามารถเชื่อมต่อสัญญาในร้านค้าพันธมิตร MTS ในพื้นที่มากกว่า 60,000 แห่ง สั่งซื้อซิมการ์ดบนอินเทอร์เน็ตบนเว็บไซต์ MTS, Ozon.ru เป็นต้น คุณสามารถชำระค่าบริการของผู้ให้บริการได้มากกว่า จุดชำระเงินออฟไลน์ 500,000 จุดสำหรับบริการการสื่อสารในภูมิภาครัสเซีย - ATM, เครื่องปลายทาง Qiwi, Cyberplat และพันธมิตรอื่น ๆ

การแข่งขันเทนนิสระดับนานาชาติ "เครมลินคัพ" จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1990 และเป็นการแข่งขันเทนนิสที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศของเรา ตั้งแต่ปี 2000 การแข่งขันได้จัดขึ้นในรูปแบบใหม่ - ภายในหนึ่งสัปดาห์ การแข่งขันชาย (ซีรีส์นานาชาติของปฏิทิน ATP) และหญิง (ซีรีส์ TIER I) จะจัดขึ้นในบ้าน โซนี่ อีริคสัน WTA Tour) การแข่งขันเทนนิสอาชีพ MTS และ KREMLIN CUP - ความร่วมมือระยะยาวในการสนับสนุนเทนนิสรัสเซีย

มอสโก, RF - 10 ตุลาคม 2548 - Mobile TeleSystems OJSC ผู้ประกอบการที่ใหญ่ที่สุดการสื่อสารเคลื่อนที่ในรัสเซียและกลุ่มประเทศ CIS ประกาศการลงนามข้อตกลงพิเศษกับการแข่งขันเทนนิสนานาชาติเครมลินคัพ ตามส่วนหนึ่งของข้อตกลง MTS ได้รับสถานะ "เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างเป็นทางการของการแข่งขัน" สัญญาดังกล่าวมีกำหนดระยะเวลา 3 ปี
การแข่งขันเทนนิสระดับนานาชาติ "เครมลินคัพ" จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1990 และเป็นการแข่งขันเทนนิสที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศของเรา ตั้งแต่ปี 2000 การแข่งขันได้จัดขึ้นในรูปแบบใหม่ - ภายในหนึ่งสัปดาห์ การแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย (ซีรีส์นานาชาติของปฏิทิน ATP) และหญิง (ซีรีส์ TIER I ของ Sony Ericsson WTA Tour) จะจัดขึ้นในอาคาร เงินรางวัลของทัวร์นาเมนต์ชายคือ 1 ล้านดอลลาร์ การแข่งขันหญิงคือ 1.3 ล้านดอลลาร์ นักเทนนิสชั้นนำของโลกเข้าร่วมในการแข่งขัน และ Kremlin Cup เองก็ได้รับการยอมรับซ้ำแล้วซ้ำอีกจากชุมชนกีฬาว่าเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดและ มอบรางวัลพิเศษ
“ตลอดประวัติศาสตร์ของ Kremlin Cup แบรนด์ระดับนานาชาติและรัสเซียที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดซึ่งสอดคล้องกับจิตวิญญาณของการเป็นผู้นำและจิตวิญญาณของกีฬาเทนนิสได้กลายมาเป็นพันธมิตรของทัวร์นาเมนต์นี้” Shamil Tarpishchev ประธานคณะกรรมการบริหารของ Kremlin กล่าว ทัวร์นาเมนต์คัพ
“MTS ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศของเรา ในหมู่พวกเขา Kremlin Cup ครองสถานที่พิเศษ นั่นคืองานเทนนิสที่มีความสำคัญระดับโลก ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับแชมป์เปี้ยนรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว” Vasily Sidorov ประธาน MTS OJSC กล่าว
การแข่งขันเทนนิสนานาชาติ XVI "เครมลินคัพ 2548" เริ่มต้นขึ้นที่มอสโกโอลิมปิกสปอร์ตคอมเพล็กซ์เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2548